Giới Thiệu

Công Ty Cổ Phần Vận Tải Hàng Không Miền Nam


Được thành lập từ năm 1975, là thành viên của Tổng Công Ty Cảng Hàng Không Việt Nam (ACV).
Tính đến nay, công ty đã có hơn 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dịch vụ Vận chuyển & Cho thuê xe, Dịch vụ Hàng không & Sân bay, với đội ngũ hơn 200 nhân viên và quản lý chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, góp phần khẳng định vị trí tiên phong của SATSCO trong việc kinh doanh phát triển đầu tư cảng hàng không tại Việt Nam.
Bên cạnh đó, SATSCO còn cung cấp các dịch vụ khác như Logistics, Bảo trì & Sửa chữa ôtô, Kinh doanh xe & phụ tùng chính hiệu Mitsubishi.
Với chất lượng ngày càng được nâng cao và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, SATSCO cam kết những gì chúng tôi mang đến cho quý khách đều hướng tới sự thoải mái, tiện nghi và đáng tin cậy.

“Trải nghiệm của quý khách là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi.”


Lịch sử hình thành & phát triển

 
 • 1975

  Ban cơ xa phi trường Tân Sơn Nhất
 • 1991

  Đổi tên thành Xí Nghiệp Vận Tải Ôtô Hàng Không – hoạt động dưới sự quản lý của Cảng Hàng Không Tân Sơn Nhất.
 • 1993

  Công ty hoạt động dưới sự quản lý của Công ty Dịch vụ Cụm Cảng Hàng Không Sân Bay Miền Nam – SASCO.
 • 2008

  Đổi tên thành Xí Nghiệp Vận Tải Hàng Không Miền Nam.
 • 2010

  Công ty chuyển sang hoạt động độc lập dưới tên Công ty Cổ phần Vận Tải Hàng Không Miền Nam.
 • 2014

  Đẩy mạnh cổ phần hóa công ty.

SATSCO, TIỀN THÂN LÀ BAN CƠ XA PHI TRƯỜNG TÂN SƠN NHẤT, ĐƯỢC THÀNH LẬP BỞI SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TÂN SƠN NHẤT VÀO NĂM 1975, VỚI SỨ MỆNH CHÍNH LÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN DÀNH CHO HÀNH KHÁCH VÀ HÀNG HÓA ĐẾN HOẶC ĐI BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG TẠI SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT.


Tháng 6 năm 1991, Công ty được thành lập với tên gọi Xí Nghiệp Vận Tải Ôtô Hàng Không Miền Nam dưới sự kiểm soát của Cảng Hàng Không Tân Sơn Nhất.
Năm 1993, theo quyết định 56/CAAV của Cục Hàng Không Việt Nam, Công ty hoạt động dưới sự quản lý của Công Ty Dịch Vụ Cụm Cảng Hàng Không Sân Bay Miền Nam.
Tháng 8 năm 2008, Công ty đã được chuyển giao cho Tập Đoàn Hàng Không Miền Nam (SAC) bởi quyết định 043/QĐ-TCTCHKMN. Ngày 27 tháng 10 năm 2008, theo quyết định 3249/QĐ-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải về việc phê duyệt danh sách các xí nghiệp nhà nước thực hiện cổ phần hóa. Công ty với tên gọi Xí Nghiệp Vận Tải Hàng Không Miền Nam là một trong những doanh nghiệp nhà nước được cổ phần hóa.
Ngày 1 tháng 11 năm 2010, Công ty chuyển sang hoạt động độc lập dưới tên Công Ty Cổ Phần Vận Tải Hàng Không Miền Nam (SATSCO). Công ty đã không còn phụ thuộc vào Tập Đoàn Hàng Không Miền Nam (SAC) nữa. SATSCO hiện tại là một đơn vị kinh doanh độc lập với hạch toán phụ thuộc.
Ngày 31 tháng 12 năm 2014, SATSCO hoàn tất việc xã hội hóa vốn và hoạt động kinh doanh, tăng tỷ lệ cổ phần thuộc sở hữu tư nhân so với cổ phần thuộc sở hữu nhà nước.

Giá trị cốt lõi

Sự phát triển bền vững của SATSCO dựa trên:

 • Hướng đến những sản phẩm dịch vụ hoàn hảo.
 • Đạt được sự hài lòng cao nhất của khách hàng.
 • Sự tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự.
 • Trách nhiệm đối với cổ đông và người lao động.

  Tầm nhìn
  Trở thành công ty Dịch vụ Sân bay hàng đầu tại Việt Nam và vươn ra thế giới.
  Sứ mệnh
  Mang đến sự thoải mái và trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.